LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp nhanh như gió

Bạn có biết rằng bí quyết để học giỏi tiếng Nhật là thường xuyên giao tiếp. Để giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt, ngoài việc chăm chỉ học ngữ pháp, bạn cũng cần thường xuyên rèn luyện bằng một số phương pháp sau đây để có thể tự tin nó chuyện với người bản Ngữ nhé.


Rèn cách phát âm như người bản xứ

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm sai.Để chỉnh lại phần phát âm của mình, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ học tiếng Nhật hoặc tìm một trung tâm tiếng Nhật uy tín để rèn luyện. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Hiểu học tiếng Nhật là một kỹ năng

Học nói tiếng nước ngoài là một kỹ năng, chính vì vậy ngoại ngữ mới được đưa vào phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch. Cũng giống như bất kỳ kỹ năng khác, ngoại ngữ cùng cần được học, thực hành phát triển và hoàn thiện. Từ những quan sát của tôi, lý do một số người học tiếng nước ngoài tốt hơn so với người khác do họ bỏ thời gian học và nghiên cứu nhiều hơn. Bạn không thể trở thành một nhà toán học mà không học toán, cũng như không thể trở thành một huấn luyện bóng đá mà không cần chơi bóng đá. Vì vậy tại sao bạn lại có suy nghĩ rằng học tiếng Nhật mà không tốn nhiều thời gian nghiên cứu nó?Chìa khóa để thành công trong bất cứ việc gì là phải nỗ lực không ngừng. Ngoài ra phần thưởng cho việc học tiếng Nhật là rất cao, một khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản bạn sẽ không bao giờ phải học lại. Điều này cho phép bạn bắt đầu giao tiếp trong khi vẫn tiếp tục học sang cấp độ tiếp theo.

Thậm chí nếu bạn sống một mình và không bao giờ tiếp xúc với người Nhật bạn vẫn có thể luyện tập tiếng Nhật đơn giản nó ở ngay cạnh bạn mỗi ngày. Thật không, điều này hoàn toàn là sự thật nó nằm ở hộp ngũ cốc vào buổi sáng, menu ăn trưa, ăn tối, nó nằm trong siêu thị khi bạn đang đi mua sắm cho bữa tối. Chữ Hán nằm ở xung quanh bạn vì vậy bạn hoàn toàn có thể làm chủ nó.

Ngừng than vãnTôi không muốn nghe bất kỳ than vãn của người nào khi học tiếng Nhật rằng tiếng Nhật khó quá hay tiếng Nhật có đến ba bảng chữ cái khác nhau thật khó học hay cần phải tìm hiểu 2,000 chữ Hán chỉ để đọc một tờ báo. Sự thật là không có ngoại ngữ nào là dễ học và hầu hết các ngôn ngữ đều có một số khía cạnh gây cản trợ cho người học. Vì vậy khi chấp nhận học thêm một ngoại ngữ bạn đã thử thách chính bán thân mình.

Ngừng suy nghĩ bạn sẽ học được một cách thật dễ dàng

Không có gì trong cuộc sống là dễ dàng, vậy tại sao bạn học tiếng Nhật. Ngay cả đối với những người thích học ngoại ngữ, họ đều phải đối diện với cảm giác lúng túng khi phải mượn ngôn ngữ khác. Và đặc biệt không ai thích điều đó cả. Vì vậy khi học tiếng Nhật bạn gặp phải khó khăn, bạn cũng thấy đó là điều tất cả ai cũng phải trải qua và nỗ lực học. Hãy tự tạo cho mình môi trường học tiếng Nhật thật hiệu quả.

Ngừng đổ lỗi cho người khác

Việc học tiếng Nhật hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác thành công hay không là phụ thuộc vào chính bạn sự nỗ lực của bạn chứ không phải vì người khác. Vì vậy bạn cố gắng nỗ lực hết mình, thay vì trách cứ tại phương pháp học của trung tâm không hay, hoặc giáo viên dạy quá dở.

Nói chuyện và bắt chước người Nhật

Với người Nhật, hệ thống chữ Kanji đã được học từ cấp tiểu học. Khi học, họ thường làm bài tập, đọc nhiều và viết nhiều. Đây cũng là những phương pháp mà người nước ngoài có thể bắt chước để nhớ hệ thống Hán tự này khi học tiếng Nhật.Để có thể hiểu được văn hóa cũng như tác phong của người Nhật thì cần phải "hòa nhập vào xã hội Nhật Bản", phải cùng "sống" với người Nhật. Phải biết quan sát và " bắt chước" cách xử sự của họ trong từng tình huống cụ thể. Kính ngữ thường được dùng đối với người lớn tuổi, người có địa vị xã hội cao hơn mình, đối với những người lần đầu tiên gặp mặt, dùng trong giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh, khi muốn hỏi ai đó một vấn đề gì, ở các cửa hàng hay nhà hàng Nhật. Nhân viên thường dùng kính ngữ đối với khách hàng. Khi sử dụng kính ngữ thì người nghe sẽ cảm thấy rất dễ chịu và có cảm giác mình được tôn trọng.

Học tiếng Nhật bằng con đường du học

Sống và tự trải nghiệm mình ở nước bản địa là một trong những phương pháp học ngoại ngữ đạt hiệu quả cao, học tiếng Nhật cũng không phải là ngoại lệ. Bạn phải nói tiếng Nhật hằng ngày và luyện tập giao tiếp thường xuyên với người bản ngữ, trong nhiều tình huống và nhiều chủ đề khác nhau, chắc chắn vốn tiếng Nhật sẽ nhanh chóng được cải thiện.Học tiếng Nhật bằng con đường du học có 3 ưu điểm lớn: giúp bạn học lối suy nghĩ để tư duy theo cách của người Nhật; hiểu biết được cuộc sống của họ và có môi trường học tiếng thuận lợi, dễ dàng hơn là chỉ học trong lớp học ở Việt Nam. Ngoài ra, khi hòa nhập vào cộng đồng người Nhật, văn hóa của họ sẽ thể hiện rõ ràng và sâu sắc hơn những gì mà bạn tham khảo trong sách vở hay truyền hình.

Du học Jasa, với kinh nghiệm nhiều năm, dìu dắt nhiều lứa học sinh du học tại Nhật Bản thành công, trang bị cho các em không chỉ về vốn kiến thức, văn hóa mà còn giúp các em có những kinh nghiệm đi du học Nhật Bản đầy đủ và hữu ích nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn có nền móng vững chắc nhất để quá trình du học Nhật Bản trở nên thuận lợi và thành công nhất.

Nguồn tin tổng hợp.

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật