LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Tuyệt chiêu học tiếng Nhật của du học sinh

Trước đây chúng ta đã nhiều lần đề cập tới các bí quyết học tiếng Nhật tốt, những gợi ý học tiếng Nhật hiệu quả hay cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu nhưng dường như những điều đó vẫn chưa đủ. Để giúp các bạn có thêm nhiều “tuyệt chiêu” hơn nữa trong việc học tiếng Nhật, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nhét túi tuyệt chiêu học tiếng Nhật của du học sinh.


Thời gian vàng cho việc học tiếng Nhật

Việc lựa chọn thời gian học tiếng Nhật sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập của bạn. Chẳng ai có thể học tốt và thoải mái khi đang trong cơn ngái ngủ hay vừa hoạt động nặng nhọc trở về. Theo các chuyên gia tư vấn du học Nhật, các bạn có thể học vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Đây sẽ là những thời điểm tâm trí bạn thư thái nhất và ghi nhớ được lâu nhất. Những ai không thể dậy sớm thì chịu khó làm “cú” thức khuya một chút nhá!

Thư giãn trong từng giờ học tiếng NhậtĐể kết quả học tiếng Nhật của bạn tốt hơn và việc học hiệu quả hơn hãy cho mình những khoảng thời gian thư giãn nhất định. Thường thường, các chuyên gia tư vấn du học Nhật sẽ khuyên các bạn nghỉ ngơi thư giãn sau khoảng 30 tới 45 phút học tập trung. Đừng cố gắng học quá lâu, não bạn không thể dai sức mãi như thế được. Thời gian nghỉ ngơi sẽ là liều thuốc bổ cho anh bạn não yêu quý đó.

Nhớ nhé học lâu chưa phải là tốt bởi khả năng ghi nhớ của bộ não có giới hạn. Hãy phân bổ thời gian học hợp lý để có kết quả như mong muốn.

Văn ôn võ luyệnÔng cha ta đã dạy “Văn ôn võ luyện” muốn giỏi thứ gì mà không có sự luyện tập, rèn luyện thì sẽ chẳng có được kết quả tốt. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, yếu tố quan trọng để giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả chính là ở việc bạn có thường xuyên ôn tập hay không. Hãy tập thói quen ôn lại bài cũ trước khi bắt đầu bài học mới. Những kiến thức trong bài cũ sẽ là nền tảng để bạn học bài mới nhanh hơn. Và điều quan trọng nữa là, khi càng học lâu khối lượng kiến thức càng nhiều, nếu bạn không ôn tập thì sẽ rất khó để ghi nhớ những điều đó học. Bộ não của bạn cũng chỉ có giới hạn nhất định thôi mà.

Tận dụng tiện ích của từ điển Việt – Nhật

Vẫn là những điều liên quan tới việc sử dụng từ điển trong việc học tiếng Nhật nhưng lần này chúng tôi muốn các bạn lưu ý tới vấn đề lợi ích của những việc móc nối các từ với nhau.

Móc nối hay liên hệ giữa các từ là điều vô cùng có ích giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Mỗi khi tra từ mới đừng chỉ tìm nghĩa duy nhất mà hãy chịu khó đọc hết tất cả các nghĩa, bạn sẽ thấy chúng rất đa dạng và cũng là cách để bạn mở rộng vốn từ của mình.

Thêm vào đó, việc học tiếng Nhật bằng từ điển giúp bạn khám phá thêm về việc thành lập từ và tìm thấy nhiều điều lý thú trong đó.

Tưởng chừng như vẫn là những điều quen thuộc nhưng từ góc nhìn của các bạn du học sinh Nhật Bản thì những bí quyết học tiếng Nhật đã mang những “màu sắc” khác. Các bạn ấy đã vận dụng và có kết quả tốt vậy tại sao chúng ta không thử?


Nguồn tin tổng hợp.

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật