LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Làm sao để nói tiếng Nhật tốt nhất?

Làm sao để nói tiếng Nhật tốt nhất là một trong những câu hỏi cần được giải đáp của nhiều bạn trẻ đang học tiếng Nhật. Những bí quyết và kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc nói tiếng Nhật lưu loát nhé.


1. Thường xuyên giao tiếp với người Nhật

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào mà chúng ta hàng ngày được tiếp xúc với người bản ngữ thì kết quả bao giờ cũng mang lại những điều bất ngờ. Bạn đang học tiếng Nhật, làm sao để nói tiếng nhật tốt, có cách tốt nhất đó là hãy tạo cho mình có cơ hội để được nói chuyện với người Nhật. Nói chuyện với người Nhật các bạn sẽ luyện được cách phát âm, hay ngữ điệu chuẩn của họ và phản xạ tiếng nhật của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Quan trọng là bạn sẽ học được văn hóa từ cách nói chuyện của họ nữa.

2. Nghe thật nhiều, nghe thường xuyên

Các bạn không biết được rằng để nói tốt bất kỳ một ngôn ngữ nào thì chúng ta cũng cần phải nghe thường xuyên, nghe thật nhiều. Điều đó sẽ cải thiện kỹ năng nghe của chúng ta, và hỗ trợ đắc lực trong khi giao tiếp tiếng Nhật của các bạn. Vì thực tế khi bạn nghe bạn cũng sẽ học được cách phát âm, ngữ điệu bạn có thể bắt trược họ sau đó nói theo, sau một thời gian dài cứ luyện như thế các bạn sẽ quen với ngữ điệu tự nhiên của họ. Nghe ai đó nói bằng tiếng Nhật và có thể trả lời một cách thích hợp là rất bổ ích cho người mới bắt đầu.3. Nói nhiều không ngại, không sợ sai

Một phương pháp hiệu quả nhất khi chúng ta muốn nâng cao khả năng nói tiếng Nhật đó là nói thật nhiều. Khi học được bất cứ một từ vựng nào riêng lẻ, hãy ghép nó với cụm từ hay những câu tiếng Nhật có nghĩa. Có những mẫu câu thường dùng các bạn cũng nên học để áp dụng vào những tình huống giao tiếp.

Đôi khi các bạn chỉ cần một lời chào đơn giản , chào buổi sáng hoặc buổi chiều bạn sẽ thấy mình gần gũi và quen thuộc hơn với ngôn ngữ này . Bạn nên nhờ bạn bè thông thạo tiếng Nhật hoăc tốt nhất là người bản xứ kiểm tra những gì bạn đang nói, họ sẽ sửa những sai sót của bạn và đưa ra một lời khuyên tốt nhất cho bạn.

4.Vận dụng vào tình huống giao tiếp thực tế

Khi học giao tiếp bất cứ ngôn ngữ nào mà các bạn chri học ngữ pháp, hay chỉ học trên giấy tờ thì không bao giờ cải thiện được. Vậy nên bí quyết đó là hãy vận dụng những gì đã học được vào những tình huống giao tiếp thực tế. Nếu không có cơ hội được nói chuyện với người Nhật thì các bạn có thể nói chuyện với bạn bè cũng đang học tiếng Nhật hoặc có thể độc thoại một mình cũng là một cách luyện nói tiếng Nhật rất tốt.

Cố gắng không để bị phụ thuộc quá nhiều bởi những ý nghĩa từ có sẵn trong từ điển, hãy cố gắng nhớ tất cả những gì đã gặp phải trong đời sống hàng ngày. Ngôn ngữ Nhật Bản có vẻ rất khác so với tiếng Việt , nhưng nó không phải là quá khó khăn để học như nhiều người từng nghĩ . Nó là một ngôn ngữ được sắp xếp một cách hợp lý, được sáng tạo ra khá lâu và bạn chỉ cần tìm hiểu các kỹ năng đọc cơ bản thì tiếng Nhật sẽ dễ dàng phát âm bất kỳ từ nào bạn gặp phải. Hy vọng các bạn đã được hài lòng với những bí quyết học nói tiếng Nhật này nhé. Chúc các bạn học tốt,


Nguồn tin tổng hợp.

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật