LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Cuộc sống của các du học sinh tại Nhật Bản như thế nào

Mong muốn một tương lai tươi sáng hơn, nhiều gia đình quyết định lựa chọn cho con em của mình con đường đi du học Nhật Bản. Mối quan tâm hàng đầu của gia đình và các bạn trẻ đó là cuộc sống ở Nhật như thế nào? điều kiện ăn ở, học tập, làm việc ra sao?


Dù vấp phải nhiều luồng dư luận trái chiều về việc du học Nhật Bản nhưng trên thực tế, hàng năm lượng du học sinh Nhật Bản vẫn tăng trưởng mạnh, điều đó cũng chứng tỏ quốc gia này biết cách tạo điều kiện và thu hút học sinh nước ngoài. Hầu hết những du học sinh đều đánh giá đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, đời sống văn hóa đậm chất Á Đông, cơ sở hạ tầng hiện đại và là một quốc gia đáng sống. Tuy nhiên, khi chọn lựa du học Nhật Bản hay bất kỳ một quốc gia nào khác đi chăng nữa, các bạn học sinh cần xác định một tâm lý tốt trước khi du học thực tế, bởi sinh sống tại một nơi xa quê hương, không gần người thân, các bạn ít nhất cũng cảm thấy thực tế khó khăn và vất vả hơn. Tuy nhiên điều này lại tạo cho bạn một tính cách tự lập, những suy nghĩ linh hoạt hơn để đối mặt với những tình huống khó khăn.Du học Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm hơn du học tại các quốc gia khác, cụ thể là:

- Điều kiện ăn ở, học tập tốt bởi Nhật Bản là một trong những cường quốc trên thế giới về kinh tế, đời sống cao và nền giáo dục cũng phát triển hàng đầu.

- An ninh ổn định cũng là mối quan tâm hàng đầu bởi bất kỳ vị phụ huynh nào cũng muốn con em của mình được an toàn.

- Nền văn hóa Á Đông gần gũi, dễ thích nghi với các sinh viên Việt Nam.

- Điều kiện công việc làm thêm tốt, thu nhập cao. Đối với các bạn du học sinh biết cách chi tiêu tiết kiệm thì hoàn toàn có thể tự trang trải chi phí học tập của mình.

- Tương lai hứa hẹn: khi du học Nhật Bản ngay cả trong quá trình học tập bạn cũng có thể tìm được những công việc làm thêm rất tốt. Hơn thế nữa, sau quá trình học tập có kết quả tốt, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản và được sống, làm việc dài hạn tại quốc gia này.Bên cạnh đó, du học Nhật Bản bạn có cơ hội đi thăm thú nhiều cảnh đẹp nơi đây, được giao lưu văn hóa và tìm hiểu các phong tục, tập quán của người Nhật, học hỏi cách suy nghĩ và làm việc của họ. Qua đó hiểu được tại sao người Nhật lại có thể làm nên nhiều kỳ tích khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ, đất nước Nhật Bản nhỏ bé, không nhiều tài nguyên thiên nhiên lại là quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

Du học Nhật Bản có được thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn được trang bị khi còn tại Việt Nam và thời gian đầu tiên sang Nhật. Do đó, việc bạn trang bị vốn kiến thức đầy đủ, phong tục tập quán ở nước bạn cũng rất quan trọng. Chúc tất cả các bạn học sinh chuẩn bị qua Nhật Bản học tập và làm việc luôn thành công và luôn biết cách vượt qua mọi khó khăn và thử thách nhé.

Theo Du học Nhật Bản

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật