LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Cách nhận biết hiện tượng dị ứng phấn hoa và cách phòng chữa tại Nhật Bản

Về triệu chứng của hiện tượng này thì rất giống với bệnh cảm cúm của mình nên rất nhiều bạn nhầm tưởng là cảm cúm và uống thuốc cảm. Vì nó không phải là bệnh cảm cúm nên cho dù các bạn uống thuốc cảm thì nó cũng không khỏi được đâu nhé.


Các bạn yêu thích xứ sở hoa anh đào thân mến!

Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết mua xuân của Nhật Bản thì thật tuyệt vời phải không nào? Mùa xuân thì trên đất nước Nhật Bản trăm hoa đua nở nhìn đâu cũng là hoa, đâu cũng đẹp cả thế nhưng có một điều về mùa xuân khiến không ít người băn khoan đó là hiện tượng dị ứng phấn hoa nó có tên gọi là 花粉症(かふんしょう) (kafunshou). Hiện tượng này thì không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau của chúng ta cả mà nó gây ra những triệu chứng khó chịu trước mắt như: ngứa mắt, chảy nước mũi, hắt xì hơi, ngạt mũi...

Hiện tượng này là do phấn của nhiều loài hoa dại trong quá trình thụ phấn bay trong gió, khi dính vào mắt vào da thì tạo cho mình cảm giác ngứa khó chịu, đặc biệt trong đó có đến 80% là phấn hoa của cây thông Sugi hay còn gọi là cây Liễu Sam, hiện tượng dị ứng này thường bắt đầu từ tháng 2 và kéo dài đến gần hết năm.

Để tránh mắc phải hiện tượng này thì khi các bạn đi ra ngoài cần chú ý đeo khẩu trang (loại khẩu trang y tế bên Nhật chu yếu là loại này), đeo kính áp sát vào mắt để gió không vào được trong mắt, đeo gang tay và đội mũ khi đi ra ngoài, sau khi vào nhà thì thay quần áo khác nhé.

Các bạn nên biết rằng hiện tượng dị ứng phấn hoa nay xuất hiện khắp trên đất nước Nhật Bản và gần như người Nhật đều mắc phải. Nếu khi bị dị ứng phấn hoa thì các bạn nên đến các bệnh viện để được khám và mua các loại thuốc chuyên trị.

Các bạn sắp đi Nhật nên chuẩn bị hai loại thuốc sau để dùng nếu khi sang Nhật bị dị ứng nhé, rất hiệu quả đó là Thuốc nhỏ mắt loại Virotor và thuốc xịt mũi (thông mũi).

Sau đây là cách phân biệt triệu chứng dị ứng phân hoa và cảm cúm các bạn xem để nhận biết nhé:Chúc các bạn luôn khỏe mạnh để học tập và công tác tốt nơi xứ sở hoa anh đào nhé!

Thân mến!

Văn Quý

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật